• Bài giảng Xây dựng mặt đường ô tô - Nguyễn Biên Cương (biên soạn)

  Bài giảng Xây dựng mặt đường ô tô - Nguyễn Biên Cương (biên soạn)

  Bài giảng trình bày các nội dung: các vấn đề chung, công tác đầm nén mặt đường, mặt đường đất đá tự nhiên, mặt đường sử dụng CKD vô cơ, mặt đường sử dụng CKD hữu cơ, mặt đường BTXM. Yêu cầu đối với kết cấu mặt đường, phân loại mặt đường, kết cấu mặt đường mềm, kết cấu mặt đường cứng, các loại vật liệu & nguyên lý...

   85 p hcmutrans 27/06/2022 13 0

 • Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 1 - PGS.TS. Dương Hồng Quảng

  Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 1 - PGS.TS. Dương Hồng Quảng

  Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 1 do PGS.TS. Dương Hồng Quảng biên soạn nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các đại lượng vật lý liên quan đến quá trình biến đổi năng lượng trong mạch điện, các thông số cơ bản của mạch điện và các chế độ hoạt động của mạch điện. Mời các bạn tham khảo!

   12 p hcmutrans 27/06/2022 9 0

 • Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 2 - PGS.TS. Dương Hồng Quảng

  Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 2 - PGS.TS. Dương Hồng Quảng

  Bài giảng Kỹ thuật điện công trình (Phần 1: Mạch điện): Chương 2 do PGS.TS. Dương Hồng Quảng biên soạn nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về khái niệm dòng điện xoay chiều (điều hòa), giá trị hiệu dụng của dòng điện điều hòa, các phương pháp biểu diễn dòng điện điều hòa và phân tích mạch điện điều hòa. Mời các bạn tham khảo!

   34 p hcmutrans 27/06/2022 9 0

 • Bài giảng Thiết kế đường

  Bài giảng Thiết kế đường

  Bài giảng Thiết kế đường cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái niệm chung về đường ô tô; Sự chuyển động của ô tô trên đường; Thiết kế bình đồ tuyến; Thiết kế trắc dọc và trắc ngang; Thiết kế cảnh quan; Thiết kế nền đường;...Mời các bạn cùng tham khảo!

   110 p hcmutrans 18/03/2022 70 4

 • Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 1 - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy

  Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 1 - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy

  Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 1 gồm có 3 chương, cung cấp cho người học những kiến thức như: An toàn giao thông và khái niệm; Yếu tố ảnh hưởng đến tai nạn giao thông đường ô tô; Thẩm định an toàn giao thông và xử lý điểm đen. Mời các bạn cùng tham khảo!

   95 p hcmutrans 31/01/2022 97 6

 • Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 2 - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy

  Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 2 - PGS.TS. Bùi Xuân Cậy

  Tiếp nội dung phần 1, Giáo trình An toàn giao thông đường bộ: Phần 2 gồm có 2 chương, cung cấp cho người học những kiến thức như: Giải pháp nâng cao an toàn giao thông đường ô tô; Phương pháp ứng dụng trong nghiên cứu an toàn giao thông. Mời các bạn cùng tham khảo!

   96 p hcmutrans 31/01/2022 85 6

 • Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 2 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 2 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Tiếp nội dung phần 1, Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 2 gồm có 5 chương, cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái niệm chung về mố trụ cầu; Cấu tạo mố trụ cầu dầm; Cơ sở phân tích kết cấu cầu; Tính toán mố trụ cầu dầm; Gối cầu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   65 p hcmutrans 31/01/2022 70 1

 • Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 1 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 1 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Phần 1 gồm có 4 chương, cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái niệm về các công trình nhân tạo trên đường; Các căn cứ cơ bản và điều kiện để thiết kế cầu; Thiết kế các phương án cầu; Mặt cầu và đường người đi. Mời các bạn cùng tham khảo!

   72 p hcmutrans 31/01/2022 69 1

 • Bài giảng Sửa chữa, cải tạo khôi phục công trình ngầm - TS. Trần Tuấn Minh

  Bài giảng Sửa chữa, cải tạo khôi phục công trình ngầm - TS. Trần Tuấn Minh

  Bài giảng Sửa chữa, cải tạo khôi phục công trình ngầm này giúp sinh viên ngành Xây dựng công trình ngầm, xây dựng công trình ngầm và mỏ biết được những nguyên nhân cơ bản của sự hỏng hóc đường hầm, các biện pháp, giải pháp khắc phục sửa chữa cũng như một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực cải tạo, sữa chữa các công trình ngầm.

   74 p hcmutrans 31/01/2022 52 0

 • Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 1 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 1 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 1 Tổng quan về các công trình xây dựng giao thông, cung cấp cho người học những kiến thức như: Các dạng công trình giao thông; Phân cấp công trình xây dựng; Phân loại công trình xây dựng; Các công trình thoát nước; Các bộ phận cơ bản của công trình cầu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   55 p hcmutrans 31/01/2022 72 0

 • Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 2 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 2 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 2 Các kết cấu và thiết bị phụ trợ trên cầu, cung cấp cho người học những kiến thức như: Bộ phận mặt cầu; lan can, vỉa hè, lề người đi bộ; Độ dốc, phòng nước và thoát nước trên cầu; Khe co giãn và gối cầu; Khe co giãn và gối cầu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   29 p hcmutrans 31/01/2022 56 0

 • Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 3 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 3 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

  Bài giảng Cơ sở công trình cầu: Chương 3 Những vấn đề cơ bản trong thiết kế và xây dựng cầu, cung cấp cho người học những kiến thức như: Dự án đầu tư – các giai đoạn đầu tư thiết kế cầu; Tiêu chuẩn thiết kế cầu; Khổ giới hạn; Tải trọng tính toán thiết kế cầu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   39 p hcmutrans 31/01/2022 57 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số