Một số cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc áp dụng KPIs vào công tác đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ đối với giảng viên tại một Khoa ở Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

KPIs (Key Performance Indicators - chỉ số đánh giá hiệu suất thực hiện công việc trọng yếu) là một công cụ đo lường hiệu quả hoạt động của các tổ chức, bộ phận chức năng hoặc cá nhân trong tổ chức. Trong những năm gần đây, các trường đại học Việt Nam đã phải thực hiện quá trình thay đổi trong công tác quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp tục phát triển bền vững. Do đó, việc áp dụng KPIs vào công tác đánh giá giảng viên là một việc làm cần thiết để tạo động lực thúc đẩy quá trình giảng dạy và học tập đáp ứng các chuẩn đầu ra. Bài viết phân tích và tổng hợp một số cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm đề xuất một bộ chỉ số KPIs đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ đối với giảng viên tại một Khoa ở trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM.